Tổng hợp những mẫu sân vườn đẹp-thu hút mọi ánh nhìn…

Nếu bạn may mắn sở hữu 1 diện tích đất rộng thì đừng để cho nó bị nhàm chán mà hãy tìm hiểu và thiết kế ngay một sân vườn đep, một không gian giải trí và thư giãn lý tưởng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Bạn cảm thấy áp lực với công việc, bạn cảm thấy cuộc sống xô bồ và ồn ào, bạn cần một không gian yên tĩnh tràn ngập cây xanh…hãy tự tạo cho mình 1 không gian sống lý tưởng và đẹp lung linh theo phong cách mà bạn thích để nâng tầm cuộc sống. Dưới đây là tổng hợp những mẫu sân vườn đa dạng theo nhiều phong cách dể bạn có thể lựa chọn:

1/ Mẫu sân vườn theo phong cách hiện đại:

Những mẫu này chúng ta thường thấy sự bất tuân theo quy luật hay nguyên tắc thiết kế, mang tính đột phá, sáng tạo. Mẫu này đem lại sự thoải mái, không rặp khuôn, không cứng nhắt đặc biệt là thể hiện cái tôi của gia chủ.

2/ Mẫu sân vườn với đường nét uốn lượn:

Sự uốn lượn mềm mại của các lớp gạch xếp chồng lên nhau hay những mảng cây xanh sẽ tạo nên sự dễ chịu và thoải mái cho gia chủ. Bạn có thể biến những đường nét uốn lượn này thành những hình thù đặc biệt mà bạn yêu thích sẽ càng tôn lên cá tính của gia chủ

3/ Mẫu sân vườn theo phong cách Nhật Bản:

Những người lớn tuổi trung niên thường thích không gian yên tĩnh và sự đơn giản, vì thế không gian sân vườn được thiết kế theo phong cách Nhật Bản với những thiết kế kết hợp các vật liệu đơn giản với nhau như sỏi, đá, cây bonsai hay hoa trồng theo cụm.

Một chi tiết cần được lưu ý khi thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản đó là sự cân bằng đối xứng. Đối xứng ở đây không phải là các chi tiết đều đối xứng với nhau, mà thực chất là các chi tiết được sắp xếp theo sự tính toán nhưng vẫn tạo cảm giác như chúng được tạo ra ngẫu nhiên

4/ Mẫu sân vườn theo phong cách Trung Hoa:

Sân vườn theo phong cách Trung Quốc giống như một vũ trụ thu nhỏ với sự cân bằng của các yếu tố ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ). Sân vườn theo phong cách Trung Quốc thể hiện nguyên lý âm dương ngũ hành, khu vườn thường có sự cân bằng gần như tuyệt đối giữa các yếu tố: Tĩnh và Động, Sáng và Tối, Đá và Nước…Các yếu tố: hoa cảnh, cây cỏ, hồ nước, núi non…nhằm thể hiện sự gắn bó của con người với thiên nhiên. Nó tác động đến cảm xúc bên trong con người qua vẻ trầm mặc và sâu lắng.

5/ Mẫu sân vườn theo phong cách Phương Tây:

Sân vườn thiết kế theo phong cách Phương Tây thì nguyên tắc đối xứng trong bố cục, tường cây xanh và những loại cây được cắt xén hình học chính là điểm đặc trưng. Tuy vậy việc chăm sóc sân vườn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức, bởi lẽ chỉ cần một sự thay đổi nhỏ cũng đủ phá vỡ tính đối xứng của bố cục dẫn đến mất đi vẻ thẩm mỹ của công trình.

Sân vườn theo phong cách Phương Tây hành lang nước hay hồ phun nước thường có các bức tượng điêu khắc nổi tiếng rất dễ bắt gặp, đó là tinh thần mà các sân vườn đẹp đi theo phong cách này phải tuân thủ.

6/ Mẫu sân vườn theo phong cách đồng quê Việt Nam:

Những yếu tố nhất định phải có khi thiết kế sân vườn theo đúng tinh thần đồng quê Việt Nam là: chậu gỗ, vại nước…những vườn cây ăn trái chính là thứ mà các chủ nhà đặc biệt yêu thích ở phong cách này. Gia chủ có thể trồng cây ăn trái, vườn rau sạch để vườn nhà đẹp hơn mà còn cung cấp được lượng rau sạch cho bữa ăn gia đình

Sân vườn mini rất thích hợp để thiết kế theo phong cách này, những tiểu cảnh mộc mạc, chân chất cũng là các chi tiết nên có trong một sân vườn đẹp theo đúng tinh thần làng quê Việt.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0907914587