Sắt mỹ thuật tạo nên đẳng cấp cho ngôi nhà bạn

Sắt tuy thô cứng nhưng với bàn tay người thợ tài hoa chúng trở nên mềm mại, uyển chuyển tạo thành những hoa văn sắt trang trí làm đẹp không gian của những ngôi nhà.

Từ thế kỷ XVI, các thợ rèn ở châu Âu đã biến sắt thép thành hoa lá tạo nên những hoa văn trang trí cửa cổng, hàng rào, lan can, ban công, cầu thang cho những lâu đài tráng lệ của những quý tộc giàu sang. Nhiều công trình sắt nổi bật nổi tiếng trên thế giới như tháp Eiffel tại Pháp, tháp đôi tại Malaysia cũng dùng bộ khung sườn từ sắt để xây dựng, trải qua nhiều thập kỷ những công trình này vẫn sừng sừng và đẹp theo năm tháng. Theo chân người Pháp, sắt mỹ thuật đến Việt Nam từ những dinh thự làm việc cho đến những ngôi nhà Tây để ở của họ.

Cổng sắt mỹ thuật

Cổng sắt mỹ thuật

Cầu thang sắt mỹ thuật

Cầu thang sắt mỹ thuật

Bí mật lớn nhất đem lại vẻ đẹp cho kiến trúc của những dinh thự và những ngôi nhà của người Pháp đầy nét quyến rũ và hoa lệ này là những sản phẩm sắt mỹ thuật từ những ban công, lang cang, cửa cổng. Chính vẻ đẹp đó luôn làm cho những ai nhìn thấy đều trầm trồ và mong muốn được sở hữu những sản phẩm như thế trong ngôi nhà của mình.

Ngoài tính mỹ thuật, Sắt mỹ thuật đã được sử dụng rộng rãi trong việc trang trí nội – ngoại thất vì những ưu điểm vượt trội sau:

  • Luôn đẹp và không bị lỗi thời vì nó được thiết kế, trang trí theo phong cách riêng của từng khách hàng và luôn gây ấn tượng với khách tham quan vì sản phẩm làm bằng tay nhưng rất tinh tế, mỹ thuật.
  • Luôn khẳng định về độ bền vĩnh cửu và có thể sử dụng qua nhiều thế hệ.
  • Tuy trọng lượng sản phẩm gây khó khăn trong việc di chuyển nhưng thật ra lại là một thuận lợi vì sẽ giúp sản phẩm đứng vững và không bị ngã khi bị tác động bởi một lực nhẹ
  • Sự ra đời của sản phẩm sắt mỹ thuật góp phần không nhỏ trong việc hạn chế nạn khai thác gỗ, bảo vệ môi trường vì khi cần sản phẩm này dễ dàng tái chề không như những vật trang trí sẽ lỗi thời khác như plastic.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0907914587